หาเพื่อน | ตรวจหวย | ฟอร์เวิร์ดเมล์ | ความรัก เซ็กส์ | อัลบัมภาพ | ดูดวง | อาหารและเครื่องดื่ม | คลิปวีดีโอ
ติดต่อโฆษณา หรือเด็กคลับเว็บ ได้ที่
webmaster.dekclub@gmail.com
สวัสดี , บุคคลทั่วไป กรุณา สมัครสมาชิก หรือ เข้าสู่ระบบสมาชิก
ตํานานไมค์ ไก่ไร้หัว Mike The Headless Chicken Day
เมื่อ : 4/11/2556 03:01:24  | จำนวนคนอ่านล่าสุด : 710 คน

คัดลอก URL นี้เเบบย่อ : http://bit.ly/17BxRXc
LINE it!   เพิ่มเพื่อนหลายคนเคยได้ยิน ตำนานไมค์ ไก่ไร้หัว Mike The Headless Chicken Day กันมาบ้างรึเปล่าคะ! เป็นเรืองที่เกิดขึ้นจริงในต่างประเทศกว่า 60 ปีมาแล้ว และเป็นที่กล่าวขานกันมาถึงปัจจุบันเชียวนะ เจ้าไมค์จะถูกนำมาเชือดกินแต่เมื่อถูกตัดหัวกลับไม่ตายและยังสามารถมีชีวิตอยู่ได้ถึง 18 เดือน ทำให้ไมค์มีชื่อเสียงไปทั่ว เมื่อไมค์ตายหลานคนก็จัดตั้งวัน Mike The Headless Chicken Day ขึ้นทุกวันที่ 17 พฤษภาคมของทุกปี

ตำนานไมค์ ไก่ไร้หัว Mike The Headless Chicken Day teen.mthai1505

ตำนานไมค์ ไก่ไร้หัว Mike The Headless Chicken Day
เห็นหัวฉันไหม? – Do You See My Head.

ตำนานไมค์ ไก่ไร้หัว Mike The Headless Chicken Day

  • จุดเริ่มต้น ไมค์ ไก่ไม่มีหัว!

เมื่อนายลอยด์ ซึ่งเป็นเจ้าของฟาร์มไก่แห่งหนึ่ง ในฟรูอิทา รัฐโคโลราโด ประเทศสหรัฐฯ ลงมือเชือดไก่ เพื่อนำไปขายที่ตลาดและเป็นอาหารมื้อเย็น เย็นวันนั้นสามีภรรยาครอบครัวโอลเซ่น ( Olsen) ตั้งใจจะทำเมนูไก่เป็นอาหารมื้อค่ำ โดยเจ้าไมค์คือไก่เคราะห์ร้ายที่คู่สามีภรรยาเลือกเพื่อเป็นวัตถุดิบในการปรุงอาหารขึ้นโต๊ะ

แต่เมื่อ นายโอลเซ่นได้ลงคมมีดฟันคอเจ้าไมค์ฉับ!!! เลือดไก่กระจายลงเขียง และท่ามกลางกองเลือดไก่และเศษขนไก่นั้น นายโอลเซ่นก็ต้องตะลึงพรึงเพริด เมื่อเจ้าไมค์ที่ไม่มีหัวนั้นยังไม่ตายแถมโดดลงจากเขียงและพยายามจะวิ่งหนีไป นายโอลเซ่นเลยหมดความต้องการจะกินเจ้าไมค์ในทันใด (กินลงอีกก็แปลกล่ะ)

  • ไมค์ ยังคงดำเนินชีวิตตามปกติ

ในวันรุ่งขึ้นเจ้าของกลับพบว่าเจ้าไมค์กลับมาอยู่ในเล้าทั้งๆที่ไม่มีหัว  เจ้าของเห็นมันทำท่าคุ้ยเขี่ยหาอาหารเหมือนกับไก่ทั่วๆไปผิดแต่ว่ามันไม่มีหัวเท่านั้นเอง! เจ้าของเลยสงสัยว่ามันอยู่ไปได้อีกนานเท่าไหร่ก็เลยเลี้ยงไปเรื่อยๆ โดยให้อาหารด้วยที่หยอดตาผ่านทางหลอดอาหาร

การดำรงอยู่ของไมค์ สร้างความแปลกใจให้กับลอยด์อย่างยิ่ง เขาเฝ้าสังเกตพฤติกรรมของเจ้าไมค์ไก่ยอดทรหด ลอยด์รู้ได้ทันทีว่า ”เจ้าไก่ตัวนี้ไม่ธรรมดา”เป็นแน่แท้ มันพยายามดำรงชีวิตตามปกติ เช่น กระโดดขึ้นไปขันในตอนเช้า(ทั้งที่ไม่มีหัว) บนขื่อสูงๆ (มันกระโดดปีนไปเกาะถูกได้ไงฟระ???) และพยายามไซร้ขนเพื่อกำจัดเห็บไร ซึ่งเป็นปรสิตสามัญประจำตัวไก่ ส่วนลอยด์ก็ให้อาหารแก่ไมค์ด้วยการใช้หลอดยาหยอดตา มาหยอดข้าวและน้ำลงไปผ่านลำคอของไมค์

ตำนานไมค์ ไก่ไร้หัว Mike The Headless Chicken Day teen.mthaipetuh-0008

ตำนานไมค์ ไก่ไร้หัว Mike The Headless Chicken Day

  • สืบหาความจริง ไก่ไมค์ ไม่มีหัวแล้วอยู่ได้ยังไง?

จนหนึ่งอาทิตย์ผ่านไป ไมค์ยังคงสภาพเป็นสิ่งมีชีวิต ทั้งที่หัวถูกดองอยู่ในขวดโหลด้วยความสงสัย เขาจึงพาไมค์ไปที่มหาวิทยาลัยยูทาห์ ซอลท์เลกซิตี้ ห่างจากบ้านเขาประมาณ 400 กิโลเมตร ท่ามกลางความงงเต็กของบรรดานักวิทยาศาสตร์ แต่ก็ยังพอมีคำอธิบายเหตุการณ! ประหลาดได้ว่า ….

” เอ่อ อันเนื่องมาจากตอนที่คุณลอยด์จามขวานลงมาบนคอของไมค์นั้น คมขวานไม่ได้ตัดตรงเส้นเลือดใหญ่ที่คอของมัน ทำให้เลือดแข็งตัวเร็วพอที่จะอุดรอยแผลและไม่เสียเลือดจนดับสิ้นสิ้นชีวาวาย ถึงมันจะอยู่ในสภาพไม่มีหัวที่ไม่เป็นอุปสรรคต่อการดำเนินชีวิตมากนัก ก็เพราะสมองส่วนใหญ่อยู่บนตัวของมัน ซึ่งสั่งการขั้นพื้นฐานอย่างการหายใจ ควบคุมการเต้นของหัวใจและปฏิกิริยาตอบสนองต่อสิ่งเร้า ก็ยังอยู่พร้อมกับหูข้างซ้ายครับ!”

  • ไก่ไมค์ทำเงิน เป็นนักแสดงเต็มตัว!

เมื่อเป็นดังนั้นลอยด์มองเห็นลู่ทางหาเงินเข้ากระเป๋าตัวเองจากไมค์ ไก่ไร้หัวชัดขึ้น โดยไม่ต้องปรับจูนอะไร เขานำเจ้าไมค์เดินสายโชว์ตัวทั่วอเมริกา เก็บค่าเข้าชมเหนาะๆ แค่คนละ 25 เซ็นต์  ไมค์ ไก่มหัศจรรย์ (Miracle Mike) เป็นสมญานามใหม่ของไมค์ซึ่งลอยด์ตั้งให้กับมัน ลอยด์ตั้งค่าตัว ( รวมส่วนหัวที่อยู่ในขวดดอง) ไว้ที่ 10,000 ดอลล์ ( มากพอดูสำหรับค่าเงินเมื่อ 63 ปีก่อน) แถมพกด้วยลอยด์ทำประกันชีวิตให้ไมค์ถึง 10,000 ดอลล์เช่นกัน

เมื่อมีดารานำดังซะขนาดนี้ พฤติกรรมเลียนแบบดาราก็ติดตามมาเช่นกันทันทีที่ข่าวกระจายออกไป หลายคนพยายามลอกเลียนแบบลอยด์ แล้วก็เกือบมีคนเลียนแบบสำเร็จ เมื่อชายผู้ไม่ประสงค์ออกนาม แต่อยากดังแบบเดียวกับลอยด์บ้าง เขาเปิดเผยว่าเจ้าลักกี้ ( Lucky) ไก่ของเขาก็แสดงปาฏิหารย์แบบเดียวกันกับไมค์ แต่มีชีวิตอยู่ได้เพียง 11 วัน ซึ่งเจ้าลักกี้กลับไม่ชำนาญกับการใช้ชีวิตแบบไร้หัว มันเข้าไปติดอยู่ในปล่องไฟ ตายอย่างอนาถ

ตำนานไมค์ ไก่ไร้หัว Mike The Headless Chicken Day teen.mthai612457-img-2

ตำนานไมค์ ไก่ไร้หัว Mike The Headless Chicken Day

  • ไก่ไมค์ ไม่มีหัวมา 18 เดือน แต่ต้องมาตายเพราะ …

พอถึงบทจะตายไมค์กลับต้องมาตายแบบง่ายดายเกินคาด หลังจากที่ไมค์เดินสายโชว์ตัว (หัวไม่เกี่ยว) ลอยด์กับไมค์แวะพักที่โรงแรมอริโซน่า ขณะที่พักในคืนนั้น เม็ดข้าวโพดดันไปติดอยู่ในหลอดลมกระทันหัน อันที่จริงลอยด์ประสบเหตุการณ์แนวๆนี้บ่อยมาก และก็ช่วยได้ทุกครั้ง แต่มาครานี้ พระเจ้ากลับไม่เข้าข้าง ท่านเห็นสมควรดึงไมค์ขึ้นมาโชว์ตัวบนสวรรค์เสียที ประจวบเหมาะกับลอยด์หาที่หยอดตาไม่เจอ ไมค์จึงลาออกจากการเป็นสิ่งมีชีวิตไร้หัวในคืนนั้นทันที

  • วันไมค์  เดย์! (Mike The Headless ! Chicken Day) 

รวมไมค์ดำรงชีวิตแบบไม่ต้องใช้หัวได้นานถึง 18 เดือน ! แม้นเหตุการณ์จะผันผ่านมาแล้วหลายปีดีดัก แต่ชาวเมืองฟรูอิทายังรักและคิดถึงมัน ต่อมานายแซลลี่ เอดิงตัน (Sally Edinton) ผ.อ.สภาหอการค้าเมืองฟรูอิทา กำหนดให้วันที่ 17 พฤษภาคมของทุกปี เป็นวันไมค์ ไก่ไร้หัว (Mike The Headless ! Chicken Day) ท่ามกลางความเห็นชอบของชาวเมือง จัดงานเฉลิมฉลองครั้งแรกในปี พ.ศ.2542 ซึ่งมีเหตุผลนอกเหนือจากระลึกถึงเจ้าไมค์แล้ว ยังสร้างแรงบันดาลใจสำหรับการมีชีวิตอยู่บน โลก แม้จะมีอุปสรรคมากเพียงใดก็ตาม แน่ละครับเรื่องนี้ไปเข้าหูพวกสื่อมวลชนโดยนิตรสาร

TIME มาขอทำเรื่องนี้ทำให้เจ้าไมค์ดังเป็นพลุแตกเลย ยัง! ผลทำให้มีคนเลียนแบบทั่วประเทศก็เลยทำให้ทุกบ้านมีไก่ย่างกินเป็นอาหารเย็นกันทุกวันแต่ก็ไม่มีใครทำได้สำเร็จ นอกจากนี้เจ้าไมค์ยังเป็นนายแบบและเรื่องราวลงตีแผ่บนหนังสือดังๆ เช่น ไลฟ์แม็กกาซีน ! นิตยสารไทม์ และกินเนสบุ๊คเป็นต้น

เรียบเรียง teen.mthai ที่มา atcloud.com

 

ที่มา: เอ็มไทยดอดคอม
 ติดตามข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง ส่งตรงถึงหน้า Facebook feeds กด Like ที่นี่!! แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : ตํานานไมค์ ไก่ไร้หัว Mike The Headless Chicken Day

" data-width="650" data-numposts="10" data-colorscheme="light">

 

เพิ่มเพื่อน

 


----------------------------------------------------------------------------

Wow เรื่องน่าสนใจอื่นๆ This Week !!
 

---------------------------------------------------------------------------- 

 

 
เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง..

ฟังกันชัดๆ เปิด

10 ความเชื่อ “เ

ครูแทบช็อก!! นั

แบบนี้ก็มีด้วย

ปิกอัพซิ่งเบิร์

5 เทคนิค “ซั่ม”
Copyrights (c) 2013. www.dekclub.com All rights reserved.
หากพบเนื้อหาใดละเมิดลิขสิทธิ์สามารถแจ้งลบได้ที่
Email : webmaster.dekclub@gmail.com
[x] close

[x] close